Processing...
image DANH MỤC BĐS image
icon Biệt thự (4)
icon Nhà cấp 4 (68)
icon Căn hộ-Chung cư (2)
icon Nhà khác (26)
icon Đất thổ cư-Đất ở (155)
icon Đất dự án-Phân lô (106)
icon Đất dân cư hiện hữu (19)
icon Đất nông nghiệp (22)
image image
Quảng cáo
 Lượt truy cập: 413892
Cần Thơ: "Vãn chợ" thị trường địa ốc!
Cần Thơ: "Vãn chợ" thị trường địa ốc! (29/02/08 13:03)
Trước tết, thị trường địa ốc tại TP Cần Thơ hết sức sôi động, người bán kẻ mua tấp nập. Thế nhưng nay thị trường tuột dốc không phanh, nhiều dự án trước đây bán đắt như tôm tươi giờ vắng như chợ chiều.

Chủ trương tăng lãi suất, siết chặt cho vay của các ngân hàng khiến nhà đầu tư kinh doanh địa ốc chùn tay.

Giãn tiến độ xây nhà

Khảo sát các văn phòng giao dịch địa ốc trên địa bàn TP Cần Thơ, chúng tôi ghi nhận một cảnh vắng vẻ đến lạ thường. Nhiều văn phòng cho biết suốt cả buổi sáng không có vị khách nào đến giao dịch. Chị Nguyễn Thanh Hồng - nhân viên giao dịch địa ốc - cho biết: "Cả tuần nay công ty mới chỉ bán được một sản phẩm. Hiện hầu hết khách hàng đến xem rồi đi chứ không mua. Những tháng trước tết thị trường rất sôi động. Giá nhà, đất tăng liên tục vẫn có người mua. Còn nay giá đã khựng, thậm chí có nhà đầu tư mua rồi gửi nhờ công ty bán lại với giá giảm so với trước kia mà vẫn không ai mua".

Tại các dự án ở khu đô thị Nam Cần Thơ, nơi thị trường địa ốc sôi động nhất của TP Cần Thơ, tình hình cũng không khá hơn. Thời điểm trước tết giá đất các dự án ở đây thấp nhất là 4 triệu đồng/m2, riêng đất nền ở những vị trí đẹp tại tuyến đường Quang Trung - Cái Cui, hay những đường có lộ giới 40m có lúc lên đến

10 triệu đồng/m2 (tăng trên 100% so với cách đây một năm). Tuy nhiên kể từ sau tết đến nay, nhất là trong những ngày gần đây, việc mua bán chựng lại trông thấy. Đầu ra của nhiều công ty giảm 70-80% so với trước đây.

Thị trường sẽ đóng băng?

Ông Võ Ngọc Châu - tổng giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông 586 - cho biết từ ngày có chủ trương tăng lãi suất ngân hàng và hạn chế cho vay mua nhà trả góp qua ngân hàng, việc mua bán tại công ty bị chậm hẳn đi. Ông cho biết hầu hết những người mua nhà trong dự án đều là cán bộ công nhân viên với mức thu nhập trung bình. Với giá từ 650 triệu đến 1,4 tỉ đồng/căn hộ, trước đây khi mua nhà trong dự án, khách hàng chỉ cần trả trước 20% bằng tiền mặt, 80% còn lại sẽ được các ngân hàng cho vay và trả dần trong 20 năm.

Tuy nhiên, hiện nay việc siết chặt vay tiền mua nhà trả góp qua ngân hàng khiến nhiều người không có đủ tiền để mua nhà. Hơn nữa nếu có cho vay nhưng lãi suất được điều chỉnh ở mức trên 1% như hiện nay cũng khiến nhiều người e ngại không dám vay tiền để mua nhà, bởi tiền lãi hằng tháng còn nhiều hơn thu nhập từ lương của hai vợ chồng.

Các chuyên gia kinh doanh trong lĩnh vực địa ốc nhận định: nếu các ngân hàng cứ tiếp tục siết chặt cho vay trong hoạt động kinh doanh địa ốc như hiện nay sẽ ảnh hưởng dây chuyền là cả nhà đầu tư và khách hàng đều gặp khó. Thị trường địa ốc sẽ "đóng băng".

Ngân hàng “ngó lơ”, nhà đầu tư “chết”
Bà Nguyễn Thị Thanh Vân (Hậu Giang), đang mua căn nhà trị giá 1,2 tỉ đồng ở một dự án khu dân cư Nam Cần Thơ (Cái Răng, TP Cần Thơ), cho biết bà rất lo vì chưa biết tính như thế nào trước khoản tiền còn lại 30% trị giá căn nhà chưa thanh toán được. Trong khi đó công ty hối thúc liên tục nếu không thanh toán là hủy hợp đồng. Bà Vân trình bày: "Hồi mua ngôi nhà tôi chỉ đủ tiền 30% giá trị ngôi nhà, phần còn lại tôi ký hợp đồng vay ngân hàng. Trước tết ngân hàng giải ngân được một lần hơn 300 triệu, phần còn lại đáng lẽ ngày 20-2 giải ngân tiếp tục. Đến ngày tôi đến hỏi thì họ nói hết tiền".
Hiện nay các nhà đầu tư địa ốc khi liên hệ với ngân hàng đều bị từ chối, có ngân hàng cho vay nhưng "hét" lãi suất thật cao đến 3% để người vay... ra về.


Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng ký   Quên mật khẩu
Nhiều người quan tâm
Công bố giá bồi thường, hỗ trợ các dự án của TP.HCM
 
Nhà đất "một giấy": không phải đỏ cũng không phải hồng
 
Cần Thơ: "Vãn chợ" thị trường địa ốc!
 
Đà Nẵng: Treo giá và... ngồi chờ
 
Dự án khu đô thị mới Việt Hưng: Giải quyết dứt điểm những vướng mắc
 
Nhà đất TP HCM hạ nhiệt
 
Chưa thể khởi công xây dựng cầu Đồng Nai mới vào đầu tháng 3-2008
 
Dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi (quận 2 - TPHCM): Đụng đâu, sai phạm đó !
 
Quảng cáo


Trung tâm Thị trường Bất động sản Biên Hòa
Bản quyên thuộc về Công ty TNHH MTV Thương Mại & Dịch Vụ Thần Tài
Địa chỉ: Tổ 10 - Khu Phố 4 - Phường Trảng Dài - Biên Hòa - Đồng Nai
Điện thoại liên lạc: 0616.288.679 - 0916.524.767
Email: thantai.batdongsan@yahoo.com
Liên hệ
  Copyright © 2012 www.thantaibatdongsan.com
Trang chủ Dự án Kiến trúc Đăng ký Liên hệ